วันพุธที่ 28 กันยายน พ.ศ. 2554

น้ำส้ม

                                                                     น้ำส้ม

ส่วนผสม


- ส้มเขียวหวาน 220 กรัม(3ผลขนาดกลาง )

- เกลือป่นผสมไอโอดีน 1 กรัม(1/5 ช้อนชา)

วิธีทำ

นำส้มมาล้างเปลือกให้สะอาด ใช้มีดผ่าขวางลูก คั้นเอาแต่น้ำเติมเกลือ ตักเอาเมล็ดออก ชิมรสตามชอบ

ประโยชน์ที่ร่างกายได้รับ

คุณค่าทางอาหาร : มีวิตามินเอมากช่วยบำรุงสายตา นอกจากนี้ยังมี แคลเซียม ฟอสฟอรัสและวิตามินซี ช่วยบำรุงกระดูกและฟัน

คุณค่าทางยา : ป้องกันโรคโลหิตจาง ป้องกันโรคเลือดออกตามไรฟัน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น